UỐNG SỮA KHÔNG ĐƠN GIẢN LÀM CHO CƠ THỂ BẠN TỐT LÊN
Như bạn đã biết, sữa bán trong cửa hàng khác với sữa vừa mới vắt. Trước khi vào quy trình chế biến, sữa chứa rất nhiều thành phần tốt như enzyme, lactoferrin, … được biết như những chất chống oxy hóa, chống viêm, chống lây truyền và tác dụng miễn dịch. Tuy nhiên, sữa bán trong cửa hàng thường đã qua quy trình chế biến và hầu như mất hết các thành phần trên thay vào đó là thêm các chất chống oxy hóa.
“Sữa bò trước tiên là dành cho bò. Chất dinh dưỡng được tìm thấy trong sữa bò phù hợp với sự phát triển của con bò, không cần thiết cho sự phát triển của con người. Hơn nữa, trong thế giới tự nhiên, chi có con vật uống sữa khi mới sinh ra, khôn có con vật uống sữa khi trưởng thành, đó là cách tự nhiên làm việc và chỉ có con người cố tình lấy sữa của loài vật khác đem oxi hóa rồi uống. Điều đó chống lại tự nhiên”
(trích Nhân tố vi sinh – Hiromi Shinya, MD)
Do đặc tính uống sữa khi mới sinh ra, nên hầu hết trẻ mới sinh có thể hấp thụ lactoferrin từ sữa mẹ. Do đó, khi nhỏ dù trẻ uống sữa mẹ hoặc sữa công thức đều có đủ enzyme để tiêu hóa lactose. Nhưng càng lớn, lượng enzyme này sẽ càng giảm. Khi người lớn uống sữa, đa phần sẽ bị tiêu chảy do cơ thể không tiêu hóa được lactose và theo khảo sát có đến 90% người Châu Á thiếu lượng enzyme này.
Bò là loại động vật ăn cỏ trên đồng. Nhưng trong trang trại, nhà máy, chúng được cho ăn bằng thức ăn cô đặc bao gồm ngũ cốc, đậu không phải là thức ăn chính của chúng. Đề tạo ra nhiều sữa, chúng được giữ trong trang trại và không được hoạt động hợp lý. Một số còn được cho ăn thức ăn từ động vật như bột cá và bột sữa gầy…. Số lượng bò sữa bị mắc bệnh như gan nhiễm mỡ, bệnh hậu sản, bệnh viêm vú, bệnh rối loạn sinh sản, …. đã tăng lên trong 10-15 năm qua.
Ngoài ra, bò sữa được thụ tinh nhân tạo sau sinh chúng sinh ra chỉ 60 ngày. Hiện tại nhờ sự tiến bộ trong việc kiểm soát vật nuôi mà 99% bò bao gồm bò thịt phải trải qua quá trình thụ tin nhân tạo, mang thai sinh con. Đây thực tế là một quá trình bình thường của người nuôi bò lấy sữa. Nhưng sở dĩ vấn đề này đáng lo ngại là vì bò mang thai bị vắt sữa. Một lượng lớn sữa bò từ bò đang thai sẽ chứa hóc môn sinh sinh. Theo nghiên cứu của ông Akio Sato (giáo sư danh sự của ĐH Y Khoa Yamanashi thì lượng hóc môn sinh dục này sẽ tăng lên và di chuyển vào sữa, nó không thể phân hủy được trong quá trình tiệt trùng bằng nhiệt. Nói cách khác, sữa trên thị trường chứa một lượng hóc môn sinh dục lớn hơn nhiều so với lượng hóc môn trong sữa từ bò không mang thai.
Một số phụ huynh đã thúc đẩy con uống nhiều sữa và các sản phẩm từ bơ sữa như phomat, bơ, kem, yaourt, .. cũng được tiêu thụ rất nhiều. Vì nó là hóc môn thật nên tác dụng lên cơ thể mạnh hơn nhiều. Do đó, trẻ em trước tuổi dậy thì đang được cung cấp một lượng hóc môn sinh dục dư thừa của bò cái. Điều này liệu có tốt cho bé trai hay không?
Đối với người trưởng thành, nếu hàng ngày bạn tiêu dùng các sản phẩm từ sữa vốn chứa nhiều protein động vật khi nào cơ thể rất khó tiêu hóa. Đường ruột của họ cứng dày và nhu động ruột kém. Ở Mỹ, đây là nguyên nhân của sự gia tăng các vấn đề vệ bệnh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.
Khoa học dinh dưỡng hiện nay đã có cái nhìn nghiêm túc để duy trì sự khỏe mạnh và tràn đầy sinh lực cho cơ thể bằng cách làm sạch tế bào tự nhiên, sử dụng các enzyme làm trẻ hóa và enzyme của chính cơ thể con người mà không hoàn toàn vì lợi ích kinh tế của nhà sản xuất thực phẩm.
CÔNG TY TNHH WOWBODY
STORE 2: 102/D8 KHU DÂN CƯ CHÁNH NGHĨA, PHƯỜNG CHÁNH NGHĨA THỦ DẦU 1, BÌNH DƯƠNG.
HOTLINE : 0907 36 46 76 –0908 842 868